~

2006/Feb/10

เรื่องของเกาหลี....

ช่วงนี้กระแสดาราเกาหลีกำลังมาแรง....

อันแจวุก เกิด 12 ก.ย. 2514 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลี กรุ๊ปเลือดเอ สูง 176 เซนติเมตร หนัก 67 กิโลกรัม มีน้องชายอีก 1 คน

จบมหาวิทยาลัยศิลปะกรุงโซล (Seoul Arts University) วิชาเอกการละคร ซึ่งเป็นสถาบันสร้างนักแสดงจำนวนมากให้วงการบันเทิงเกาหลีใต้ในช่วงที่เรียนมหาวิทยาลัย มิสเตอร์อัน ฉายแววเด่นและดังอยู่แล้ว ได้ชื่อว่าเป็นนักศึกษาที่มีฝีมือดีที่สุดคนหนึ่ง ทั้งยังเป็นที่รักของครูและเพื่อน ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมากที่สุดในชีวิตหลังจากจบการศึกษาจึงไปทดสอบหน้ากล้องกับสถานีเอ็มบีซี และผ่านชนิดไม่มีปัญหา ได้รับบทหมอตาบอดในเรื่อง Blind Bird ตามด้วยละครชุด Jjack (หมายถึงคู่หู) ในช่วงปี 2537-2540 ซึ่งเป็นบทที่แจ้งเกิดจนคุ้นหน้าคุ้นตาผู้ชมเกาหลีจากนั้นรับงานพิธีกรและแสดงละครมาเรื่อย เช่น Hotel ปี 2538 War And Love ปี2538 Their Embrace ปี 2539 กระทั่งถึงบท กังมิน ในลิขิตแห่งดวงดาว หรือ Star In My Heart ที่ทำให้อัน เจวุก กลายเป็นซูเปอร์สตาร์ในทันที เพราะนอกจากจะโชว์ฝีมือการแสดงแล้ว ยังได้แสดงความสามารถด้านร้องเพลงด้วย

ส่วนผลงานภาพยนตร์ ได้แก่ Revenge Blood War, Rub Love, First Kiss

ผลงานเพลง ได้แก่ Forever 1997,Memories 1998 และ Gratitude 1999

สถานภาพปัจจุบันคือยังโสด

มีสีโปรดคือน้ำเงิน

กีฬาที่คลั่งไคล้คือกอล์ฟ

นักร้องวงโปรดคือ ควีน

นักแสดงที่ชอบคือ อัล ปาชิโน และโรเบิร์ต เดอ นีโร

ที่อยู่ที่ติดต่อคือ AN Jae Wook , #2F1 87-1 Itaewon Yongsan, Seoul ,South Korea

จวน จี ฮุน Jeon Ji-Hyunหรือนามจริง วาง จี ฮุน Wang Ji-Hyun สูง 178 ซ.ม. หนัก 48 ก.ก. เลือดกรุ๊ป B เกิดวันศุกร์ 30 ตุลาคม 1981 (พ.ศ.2524) ที่กรุงโซล เกาหลีใต้ นับถือศาสนาคริสต์ ร่ำเรียนสาขาการแสดงและสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัย Don-Guk เป็นสาวกระตือรือร้น สนุกกับการกินและว่ายนํ้า งานอดิเรก ดูหนัง ฟังเพลง ชอบแต่งตัวสบายๆ แต่ต้องน่ารักด้วย ใช้น้ำหอม Tommy Girl ปลื้มนักร้อง Eco กับ Han Ester แต่เพลงโปรดคือ To Mother เป็นของ G.O.D. นักแสดงที่ชื่นชอบคือรุ่นพี่ คิม ฮีน ซุน

จี ฮุนเข้าวงการในวัย 17 เป็นนางแบบ นักร้องเพลงป๊อบ พร้อมถ่ายโฆษณาหลายชิ้น ด้านการแสดงประเดิมด้วยบทรับเชิญเล็กๆในละครเรื่อง The Season of Puberty ออกอากาศเมื่อปี 1997 ปี

ต่อมารับเชิญอีกครั้งในละคร Fascinate My Heart ซึ่งสำหรับเธอคิดว่าไม่ประสบความสำเร็จ แต่ได้ประสบการณ์ ปี 1999 บทนำมาเข้ามือเป็นครั้งแรกในละคร Happy Together ร่วมงานกับนักแสดงชื่อดัง ลี บุงฮุน Lee Byung-Hun และซอง เซินฮุน Song Seung-Hun ปีเดียวกันนี้เองเล่นหนังบทสาวน้อยในเรื่อง White Valentine ของผู้กำกับยาง ฮุนโย Yang Yun-Ho ภาพยนตร์เปิดตัวไม่สวยนัก แต่ละคร Happy Together ได้รับคำชมไม่น้อยโฆษณาเครื่องเสียงที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ในปี 2000 ได้รับการกล่าวขวัญถึงมาก และเป็นแรงดึงดูดให้หลายคนหันมาสนใจ เป็นที่มาของภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ตอนปลายปีคือ Il Mare สร้างชื่อให้โด่งดังในฐานะนักแสดงรุ่นใหม่ฝีมือดี ปีทองของจวน จี ฮุนคือ 2001 ภาพยนตร์ My Sassy Girl ที่แสดงคู่กับพระเอกหน้าทะเล้น ชา แตฮุน Cha Tae-Hyun ส่งให้เป็นนางเอกอันดับหนึ่งของเกาหลีทันที คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมแห่งปีจากงาน Grand Bell (Daejung) Award ครั้งที่ 39

ช่วงปี 2002 แม้จะไม่มีผลงานละครและภาพยนตร์ใหม่ๆ ออกมา แต่เธอก็ยังดังไม่หยุดดัง ยังคงเป็นนางแบบโฆษณาและมิวสิก วิดีโอมากมาย ก่อนเริ่มถ่ายทำหนังใหม่ The Uninvited ประกบปาร์ก ชินยาง Park Shin-Yang อีกครั้งหลังจากที่เคยร่วมงานกันมาแล้วใน White Valentine ภาพยนตร์ The Uninvited เป็นผลงานภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรกของผู้กำกับหญิง Lee Su-Yeon ส่วนภาพยนตร์ของจี ฮุน ในปี 2004 นี้คือเรื่อง Windstruck คู่กับจางฮุค ซึ่งทั้งสองเดินทางมาโปรโมตที่กรุงเทพฯ ด้วย

เพลงที่ออกมาต้อนรับฟุตบอลโลกนั้นมีเยอะมากมายหลายภาษา ไม่นับชุดที่เป็นทางการของค่ายโซนี่ หนึ่งในนั้นคือเพลง Listen to My Heart กล่าวถึงความตื่นเต้นในมหกรรมฟุตบอลโลก คนร้องชื่อ โบอะ (BoA) เป็นสาวใสเกาหลีใต้ อายุ 15 ปี ที่สร้างความฮือฮาไปครองชาร์ตโอริคอนที่ญี่ปุ่น ได้อันดับ 1 ได้เป็นคนแรก ความเคลื่อนไหวดังกล่าวกลายเป็นข่าวดังขึ้นมา เนื่องจากสะท้อนให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงทางการเมืองและสังคมของสองประเทศเจอปนอยู่ด้วย หลังจากญี่ปุ่นและเกาหลีนั้นมีความหลังที่เจ็บช้ำกันมาตั้งแต่ญี่ปุ่นยกทัพรุกรานเกาหลี

แต่ปัจจุบันสองชาติพัฒนาความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นมาก และเป็นเจ้าภาพร่วมกันในมหกรรมฟุตบอลโลก รวมถึงแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมความบันเทิงกัน นายคัตสึย่า ทารุอิชิ หัวหน้าทีมวิเคราะห์ของชาติเพลงโอริคอน กล่าวว่า ปรากฏการณ์นักร้องสาวโบอะ เป็นส่วนหนึ่งในกระแสที่บ่งบอกว่าวัยรุ่นญี่ปุ่นและเกาหลียุติความเคียดแค้นในอดีต ว่าแล้วเข้าเรื่องประวัตินักร้องสาวรายนี้ โบอะ มีชื่อเต็มว่า กวอน โบอะ เกิดวันที่ 5 พ.ย. 2529 สูง 160 เซนติเมตร กรุ๊ปเลือด เอบี มีงานอดิเรกเหมือนเด็กสาวๆ ทั่วๆ ไปคือ ร้องเพลง ดูหนัง ทำเครื่องประดับให้เพื่อน ความสามารถคือ ร้องเพลง เต้นฮิพฮอพ พูดภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษได้ แนวเพลงโปรดคือ อาร์แอนด์บี และนักร้องคนโปรด คือ วิตนีย์ ฮูสตัน บริตนีย์ สเปียร์ส และคิม โจฮัน ผลงานซิงเกิ้ลที่ผ่านมา ได้แก่ Peace ตามด้วย Amazing Kiss และ Kimoti ha tsutawaru ส่วนที่โด่งดังในตอนนี้คือ Listen to My Heart ผลงานอัลบั้มคือ ID;Peace B และ Jump into the World (31 พฤษภาคม 2545)

SE7EN เป็น นิกเนมของ ชอย ดอง วุค-Choi Dong Wookเกิด 11 กันยายน 2527 สูง 180 ซ.ม. หนัก 64 ก.ก. เลือดกรุ๊ป B เป็นสมาชิกครอบครัวคริสเตียน มีคุณย่า คุณพ่อ คุณแม่ และพี่สาว 2 คน ก่อนได้ลูกชายคนเล็ก แม่ฝันเห็นปลาทองว่ายไปมาได้ขวดโหล ไม่นานลูกชายก็มาเป็นน้องนุชสุดท้องของบ้าน

เรียนมหาวิทยาลัยอันยอง ปี 2 ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า ชอบดวงตาตัวเองที่สุด ชอบสาวๆ ที่นิสัยมากกว่าหน้าตา ความสามารถพิเศษ ร้องเพลง เต้นรำ งานอดิเรกเล่นวิดีโอเกมส์ นอน นักดนตรีชื่นชอบ อัชเชอร์, ไบรอัน แม็คไนท์, ซิสโก และเบบี้เฟซ นักร้องหญิงเทใจให้ FinK.L.s, ลี เฮียวริ (คนนี้ที่เกาหลีเขาว่าดังมาก), คิม ฮีซุน และคริสติน่า อากีเลร่า รายการโทรทัศน์สุดโปรด M.NET และ KM TV เพลงที่ชอบร้องเวลาไปคาราโอเกะคือ One Love ของสุดหวง แผ่นซีดีกว่า 1,000 แผ่นและเงินต่างประเทศที่สะสมไว้ กีฬา บาสเกตบอล พูล ชอบทำอาหารจำพวกแซนด์วิช ราเมน และกิมจิ ส่วนที่ชอบกินมีทั้งอาหารจีน ญี่ปุ่น เกาหลี ชอบสีดำ เทา และขาว

คติประจำใจ ต้องรู้จักนอบน้อมถ่อมตัว ทำตามความฝันที่ตัวเองต้องการ ต้องพยายามให้มากๆ เพื่อให้ฝันเป็นจริง ฝันสูงสุดคือวันหนึ่งจะได้ขึ้นไปยืนบนเวทีคู่กับศิลปินดังๆ ทั่วโลก และอยากเป็นนักดนตรีที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้

ก้าวแรกของ Se7en ในวงการบันเทิงเดินมาเป็นนายแบบวัยรุ่น แต่ด้วยพรสวรรค์ด้านดนตรี ร้องรำทำเพลงและเต้นระบำ จากนายแบบจึงผันตัวเองมาเป็นนักร้องเต็มตัว และนับแต่อัลบั้มเปิดตัว Just Listen วางจำหน่ายเดือนมีนาคม สั่นสะเทือนวงการเพลงเกาหลีทันที

ซิงเกิ้ลแรก Come back to me ยึดครองอันดับหนึ่งของชาร์ตเพลงที่มีอยู่แทบทั้งหมด โดยเฉพาะการครองที่ 1 นานถึง 5 สัปดาห์ติดต่อกันของอันดับเพลงป๊อปที่ได้รับความนิยมสูงสุดของเกาหลี MBC Music Camp รวมทั้งอันดับเพลงของรายการทีวี SBS ด้วย งานถ่ายโฆษณาก็ไม่ทิ้ง ยังเป็นแบบให้กับสินค้าชั้นนำทั้งเสื้อผ้า ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม รองเท้า โทรศัพท์มือถือ ไอศกรีม ชุดนักเรียน ที่ทำสถิติให้ตัวเองและเกาหลีคือเซ็นสัญญากับบริษัทเสื้อผ้า UGIZ ที่มีมูลค่าประมาณ 37 ล้านบาท และออกอัลบั้มที่ญี่ปุ่นในสังกัด Unlimited Group Japan

ติดต่อทางจดหมาย ส่งผ่าน อาร์.เอส. โปรโมชั่น 419/1 อาคารเชษฐโชติศักดิ์ ลาดพร้าว 15 (ซอยจอมพล) เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 ซึ่งเป็นบริษัทต้นสังกัดในเมืองไทย หรือจะติดต่อไปไกลถึงเกาหลีก็อีเมล์admin@ygmail.net

"กัง ดอง วอน" เกิดที่กรุงโซล วันที่ 18 มกราคม 2524 สูง 186 เซนติเมตร หนัก 70 กิโลกรัม กรุ๊ปเลือด บี เป็นน้องเล็กของพี่สาว 1 คน อดีตนักเรียนประจำโรงเรียนประถมศึกษา Chang Won Nam Yang โรงเรียนมัธยมต้น Chang Won Kyungwon มัธยมปลาย Gu Chang และมหาวิทยาลัยฮานยาง

เป็นหนุ่มขี้อาย พูดไม่ค่อยเก่ง ชอบสีน้ำเงิน เสื้อผ้ายี่ห้อลีวายส์ กับคาลวิน ไคลน์ คิดว่าตัวเองมีเสน่ห์ตรงดวงตาและจมูก วัยเด็กฝันอยากเป็นนักวิทยาศาสตร์และนักประดิษฐ์ ชอบกีฬาฟุตบอลและตกปลา งานอดิเรกฟังเพลง นักร้องคนโปรด Shin Hae Chul ภาพยนตร์ชอบเรื่องเบรฟฮาร์ต และไททานิค ประเทศที่อยากไป สหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น ชอบอยู่ในอากาศเย็นโดยเฉพาะช่วงเวลาหลังฝนตก ชอบอาหารเกาหลีและจำพวกซุป ชอบช็อกโกเลต

ผู้หญิงในอุดมคติ ไม่ได้มองอื่นใดนอกจากต้องเป็นคนดี ของขวัญชิ้นถูกใจ กุหลาบกระดาษสีเหลืองจำนวน 100 ดอก ที่ได้รับในงานรับปริญญา หวงที่สุดคือทุกสิ่งที่เป็นความทรงจำดีๆ

งานในวงการบันเทิงเริ่มที่ถ่ายแบบและโฆษณา ส่วนละครโทรทัศน์เริ่มปี 2546 มี 2 เรื่อง เรื่องแรกคือ Lady of Dignity ละครแนวโรแมนติค คอมเมดี้ ตามด้วย Something About 1% รับบทเป็นผู้จัดการโรงแรม ปีต่อมาเขาแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก Too Beautiful to Lie เรื่องที่ 2 มาตอนกลางปีเดียวกัน เรื่อง Temptation of The Wolf ซึ่งดัดแปลงจากนิยายทางอินเตอร์เน็ตของนักเขียนวัย 19 ปี ที่ใช้นามปากกาว่า Guiyeoni ที่กำลังดังสุดๆ อยู่ในเกาหลี นอกจากละครเรื่องใหม่ Magic เขายังมีผลงานภาพยนตร์ Duelist ละคร Palace โฆษณาแอลจีเทเลคอม บะหมี่ และเนสกาแฟ เป็นต้น

สถานที่ติดต่อ Kangnam Goo Ching Dam Dong 130-9 Hyundai River # 1106, Seoul, South Korea

คิม มิน ซัน ชื่อเล่นว่าแบมบี้ เกิดวันที่ 8 สิงหาคม 2522 สูง 168 เซนติเมตร หนัก 47 กิโลกรัม

นอกจากการแสดงแล้วยังเป็นนักร้องอีกด้วย เคยมีผลงานทางทีวีเรื่อง Glass Slippers (Seung-hee) และ Life Father, Unlike Son (Su-jin) ส่วนผลงานภาพยนตร์ได้แก่ Memento Mori (1999) Going to the Beach (2001) My Beautiful Days (2002) และ Afrika (2002) ได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมของสถาบัน KBS New Actress Award เมื่อปีที่แล้ว (8 พฤษภาคม 2545)

คิมฮีซุน เป็นนางเอกดังของเกาหลีใต้ เกิด 25 ก.พ.2520 ที่กรุงโซล ปัจจุบันสูง 167 ซ.ม. หนัก 47 ก.ก. เรียนจบวิชาการแสดงและภาพยนตร์ จากมหาวิทยาลัยจุงอัง เดิมทีอยากเป็นครู แต่พอโตขึ้นรู้ตัวว่าชอบการแสดง ดังนั้นช่วงเวลาที่ดีใจที่สุดคือสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้

ความสามารถพิเศษคือเล่นเปียโน บิลเลียด และปิงปอง

ส่วนงานอดิเรกคือ ร้องเพลง

ในอนาคตอยากเป็นแม่บ้านแม่เรือน และเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กดี

ที่อยู่ติดต่อคือ Kim, Hee Sun #2FL 87-1 Itaewon Yonsan Seoul Korea

และสุดท้าย...เป็นคนที่กะลังHotมากๆในขณะนี้

ลี ยอง เอ(แด จัง กึม)

อายุ 35 ปี

เกิด 31 มกราคม 2514

ประวัติส่วนตัวชื่อ : ลี ยอง เอ

สถานที่เกิด : กรุงโซล

กรุ๊ปเลือด : AB

ส่วนสูง/น้ำหนัก : 165 ซ.ม. / 48 ก.ก.

กีฬาที่ชอบ : ว่ายน้ำ

ความสามารถพิเศษ : เล่นเปียโน, ร้องเพลง, ว่ายน้ำ, ขี่ม้า

เข้าวงการ : จากละครเรื่อง Familys Husband How? ทางสถานีโทรทัศน์ SBS ในปี 1993

ผลงานสร้างชื่อ : แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง, One Fine Spring Day, Sympathy for Lady Vengeance


edit @ 2006/02/10 12:37:52

Comment

Comment:

Tweet