~

2006/Feb/10

เปลี่ยนสีผมให้คลิกกับสีผิว

และบุคลิกของเธอ

ถ้าจะเปลี่ยนอะไรซักอย่าง ไม่ว่าจะสีผม สีเล็บ สีอายแชโดว์ ไม่ว่าใครก็อยากจะเปลี่ยนให้ตัวเองสวยขึ้นดูดีขึ้นทั้งนั้นแหละ ใช่มั้ย ^_* แต่เรื่องสวยๆงามแบบเนี้ย ต้องมีทริคในการเปลี่ยนเหมือนกันนะ เพราะไม่ใช่ทุกคนหรอกที่จะทำไฮไลสีทองแล้วดูดี หรือถ้าสีผิวเข้มเชียวแต่ทาอาแชโดว์สีเขียวอย่าเงี้ย มันยิ่งไปเน้นจุดด้อยของตัวเอง คราวนี้แทนจะเกิดก็กลายเป็นดับวูบ -_-"

การเปลี่ยนสีผมก็เหมือนกัน ต้องดูให้คลิกกับสีผิวและบุคลิกของเธอด้วย

เลือกดีๆตัดสินใจดีๆจะได้ไม่ต้องเปลี่ยนกลับไปกลับมา เปลืองตังค์เท่านั้นไม่พอ ยังเสี่ยงต่อผมหยาบกระด้างแตกปลายอีกด้วย

1.มาดมั่น มาดโมเดล ผมม้าเสมอตา เปรี้ยวนักล่ะถ้าเธอทำไฮไลสีม่วง แล้วเซ็ทผมด้านหลังให้ชี้ๆงอๆออกด้านข้าง ยิ่งถ้าได้ปัดมาสคาร่าสีน้ำเงินออกม่วง ยิ่งเก๋ แต่เตือนไว้อย่างถ้าไม่มั่นจริง...อย่าทำ!!

2.ผมสั้น น่ารัก ดูแลง่าย ซอยสั้น ด้านหน้าเป็นม้าสั้นเต่อ จะเต่อมากน้อยยังไงก็แล้วแต่ความมั่นส่วนตัวของเธอ จากนั้นทำสีผมน้ำตาลแดง

3.เซ็กซี่ กล้า และท้าทาย ถ้าเป็นคนไม่ค่อยแคร์โลกเท่าไหรหรือชอบทำในสิ่งที่ท้าทาย ก็ซอยผมสั้น รับกับหน้าเรียวๆของเธอได้เลย จากนั้นทำสีบลอนด์ หรือสีน้ำตาลอ่อนมากๆแล้วเวลาเขียนคิ้วก็ใช้ดินสอสีน้ำตาลอ่อนรับรองว่าแมทช์

4.แสบ ซ่า สไตล์พั้งค์ ร็อค ผมยาวถึงกลางหลังแบบนี้ ซอยปลายให้บางๆ แล้วทำสีดำเข้มๆก่อนจะทำไฮไลท์ สีน้ำตาลทอง อ้อ! อย่าลืมทำไฮไลท์ที่ผมม้าด้วยล่ะเดี๋ยวไม่เก๋

5.เปรี้ยว ซ่า สไตล์เด็กแนว ม้าสั้นเต่อ ความยาวไม่เสมอกัน กับการซอยปลายรอบศีรษะกรี๊ดแบบแนวๆด้วยการ ทำสีม่วงที่ส่วนปลายด้านข้าง แค่นิดเดียวก็พอนะ จะได้ดูเหมือนสีหล่นเปื้อนโดยไม่ได้ตั้งใจ

6.เปรี้ยว มั่น เซอร์ ผมหน้าม้า ถ้าตัดสินใจดัดผมแล้ว ก็อย่ารีรอที่จะทำสีผมด้วย จะได้ไม่กลายเป็นป้าไงจ๊ะ สีที่เหมาะกับสาวผมหยิก ผิวขาว ก็คือสีน้ำตาลอ่อนหรือเข้มก็ได้ หรือจะเป็นโทนสีน้ำตาลแดง ที่ให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยว เปรี้ยวจี๊ด ก็OK

7.เทรนด์เด็กแนว ความมั่นใจต้องมาก่อน ม้าเต่อโค้งสั้นรับหน้าผาก กัดสีแดงตรงเหนือขมับซ้าย ส่วนด้านหลังใช้เจลจับบิดให้ชี้ ๆ ออก แล้วกัดสีแดงตรงปลายผมด้านขวา อินเทรนด์เด็กแนว

8.ผมสั้นก็ดัดได้ แค่เติมความมั่นใจให้เต็มร้อย ทำสีน้ำตาล-แดง เปรี้ยวๆมั่นๆแล้วดัดหยิกทั่วศีรษะ ไม่เว้นแม้แต่หน้าม้า รับรองว่าเปลี่ยนลุคของเธออย่างฉับพลันแน่

9.ซอยสั้น จับปลายเป็นเส้นรับกับหน้าเรียว ถ้ามีหน้ารูปไข่เรียวสวย การซอยสั้นเปิดหน้าผากแล้วจับปลายผมทั่วศีรษะให้ชี้ๆออกด้านข้าง ก็เป็นอะไรที่คลิกมากๆแถมยังทำให้ดูสดใสมากขึ้นด้วย

10.เซอร์ๆรับกับหน้าใส ตัดผมหน้าม้าปรกคิ้ว แล้วซอยไสลด์ผมด้านข้างให้รับกับรูปหน้า ส่วนผมด้านหลังก็ซอยปลายให้บาง แล้วเซ็ทปลายให้สวอนรับกับต้นคอ ดูเก๋ๆเซอร์ๆ

11.ซอยสั้นแล้วทำสีคลิกสุดๆ ทำผมสีน้ำตาลทำให้ผิวหน้าดูไบร์ทขึ้น ซอยสั้นรับกับหน้าม้าเปิดเผยเเก้มใสๆ ส่วนด้านหลังก็เปิดโชว์ต้นคอสวยๆดูดีไม่มีกั๊ก

Trick For You

ถ้าทำสีผม ก็ต้องเปลี่ยนแชมพูด้วย

อย่าใช้ แชมพู อะไรก็ได้ เพราะถ้าเธอทำสีผมหรือทำไฮไลท์แล้วก็ต้องยอมรับว่า ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม จะทำให้ผมของเธอกระด้างและขาดความเงางาม ฉะนั้น...เมื่อทำสีผมก็ต้องเอาใจใส่ในการเลือกแชมพูและทรีตเมนต์ โดยเลือกใช้ แชมพู สำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ ส่วน ทรีตเมนต์ ก็เลือกสูตรที่เข้มข้นกว่าปกติ


edit @ 2006/02/10 12:38:55

Comment

Comment:

Tweet


big smile big smile big smile big smile big smile big smile big smile
#3 by (118.175.144.65) At 2008-10-27 12:28,
หุหุ
#2 by `~ At 2006-02-12 11:01,
ช่ายๆๆปิดเทอมนี้จะลองไปเปลี่ยนสีผมดู